Bỗng dưng một ngày tôi chán việc, câu chuyện không của riêng ai

141 Lượt xem

Có những ngày thức dậy và bỗng nhiên bạn chán không muốn đi làm hay trong cộng việc đang làm không cho bạn niềm vui. Vậy nguyên nhân từ đâu mà ra. Hãy cùng cẩm nang VIỆC LÀM 24H tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bạn không cảm thấy hạnh phúc hay thoải mái trong công việc đang làm và bạn muốn thay đổi công việc để tình hình khá hơn, nhưng khi bắt đầu với công việc mới bạn vẫn bị rơi vào tình trạng uể oải và làm việc không hiệu quả. Vì sao lại vậy, nguyên nhân là do đâu.

Luôn suy nghĩ tiêu cực và không có đam mê trong công việc

Nếu trong đầu bạn luôn có suy nghĩ tiêu cực như: Công việc này chắc không phù hợp với mình... thì tôi khẳng định với bạn một điều, bạn sẽ không phát triển ở vị trí này một cách lâu dài, suy nghĩ này sẽ gây cho bạn sự nhàm chán, chán nản khiến bạn không thể gắn bó lâu dài với công việc.
Ngoài ra, còn một lí do nữa khiến bạn chán việc đó là không có đam mê, chính việc này đã giết chết sự hứng khởi trong bạn.

Áp lực từ môi trường làm việc

Việc phải chịu áp lực thường xuyên trong công việc cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến ỨNG VIÊN chán nản và muốn nghỉ việc đó. Có thể mức lương tại công ty trả khiến bạn không hài lòng, bạn nghĩ công việc bạn làm đáng lẽ phải hưởng ở một mức lương cao hơn.

kinh nghiệm làm việc

Làm việc chỉ vì tiền

Tôi không phủ nhận rằng, có tiền khiến cuộc sống của bạn dễ dàng và nhiều niềm vui hơn, tiền là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống và mục đích của chúng ta đi làm cũng chỉ vì tiền. Nhưng nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tiền không phải là chìa khóa của hạnh phúc, quá tập trung tâm trí vào tiền bạc có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều bình dị và hạnh phúc.
Nếu bạn dành hết thời gian cho công việc và kiếm tiền, thì bạn sẽ chẳng có thời gian để tận hưởng cuộc sống. Tôi không khuyên bạn nên từ bỏ mọi thứ để theo đuổi mọi điều bạn thích. Nhưng tôi tin rằng, những người biết trân trọng những gì mình có đang có, sẽ hạnh phúc hơn so với những người đi tìm hạnh phúc ở xa xôi.

Không có công việc nào là hoàn hảo, chẳng có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng cả, khi bạn gặp khó khăn hãy suy nghĩ tích cực và giải quyết mọi chuyện. Đôi khi một công việc mới có thể nảy sinh nhiều rắc rối hơn công việc hiện tại, làm việc gì cũng vậy hãy tìm cho mình một hướng đi có mục đích nhé.
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại được niềm vui trong mọi công việc.