Sự khác việt giữa CV và hồ sơ xin việc

Sự khác nhau giữa sơ yếu lý lịch và CV là gì? Sự khác biệt chính giữa  sơ yếu lý lịch CV  là chiều dài, những gì được bao gồm và những gì từng được sử dụng cho nó. Trong khi cả hai được sử dụng trong các ứng dụng công việc, một bản lý lịch và một mẫu cv tiếng anh không phải lúc nào cũng có thể hoán đổi cho nhau.

 

CV là gì?

Giống như sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch (CV) cung cấp một bản tóm tắt về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Thông thường, CV dài hơn hồ sơ - ít nhất hai hoặc ba trang.

CV bao gồm thông tin về nền tảng học vấn của bạn, bao gồm kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp, nghiên cứu, giải thưởng, ấn phẩm, thuyết trình và các thành tích khác. Vì vậy, CV dài hơn nhiều so với hồ sơ, và bao gồm nhiều thông tin hơn, đặc biệt là các chi tiết liên quan đến nền tảng học tập của một người.

Bản  tóm tắt sơ yếu lý lịch  là một bản hai trang, một bản tóm tắt của toàn bộ sơ yếu lý lịch. Tóm tắt CV là một cách để truyền đạt kỹ năng và trình độ của một cách nhanh chóng và chính xác. Đôi khi các tổ chức lớn ban đầu sẽ yêu cầu một bản tóm tắt CV một trang khi họ mong đợi một lượng lớn người đăng ký.

 

Hồ sơ xin việc là gì?

Bản lý lịch  cung cấp bản tóm tắt về giáo dục, lịch sử công việc, thông tin đăng nhập và các thành tích và kỹ năng khác của bạn. Ngoài ra còn có các phần tùy chọn, bao gồm  mục tiêu tiếp tục  và  tuyên bố tóm tắt sự nghiệp . Hồ sơ là tài liệu phổ biến nhất được yêu cầu của người nộp đơn trong đơn xin việc.

Sơ yếu lý lịch nên càng súc tích càng tốt. Thông thường, sơ yếu lý lịch là  một trang dài , mặc dù đôi khi nó có thể dài tới hai trang. Các hồ sơ thường xuyên bao gồm các danh sách có dấu đầu dòng để giữ thông tin ngắn gọn. Hồ sơ có một vài loại, bao gồm  định dạng thời gian ,  chức năng và  kết hợp . Chọn một định dạng phù hợp nhất với loại công việc bạn đang áp dụng.

 

Bao gồm những gì trong CV của bạn

Giống như sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm tên, thông tin liên hệ, giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Ngoài những điều cơ bản, CV bao gồm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, ấn phẩm, tài trợ và học bổng, các hiệp hội chuyên nghiệp và giấy phép, giải thưởng và các thông tin khác liên quan đến vị trí bạn đăng ký. Bắt đầu bằng cách tạo danh sách tất cả thông tin cơ bản của bạn và sau đó sắp xếp nó thành các danh mục.

Tuyển dụng

Tuyển dụng nhanh, tuyển dụng hiệu quả nhất trong 24h. Hàng trăm nghìn nhà tuyển dụng đăng việc làm mỗi ngày. Hàng triệu người cập nhật hồ sơ liên tục. Uy tín, Miễn phí

Bỗng dưng một ngày tôi chán việc, câu chuyện không của riêng ai

Bỗng dưng một ngày tôi chán việc, câu chuyện không của riêng ai

Có những ngày thức dậy và bỗng nhiên bạn chán không muốn đi làm hay trong cộng việc đang làm không cho bạn niềm vui. Vậy nguyên nhân từ đâu mà ra. Hãy cùng cẩm năng VIỆC LÀM 24H tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.